Tuổi thọ thang máy gia đình? Muốn thang máy nhà bạn bền lâu, đừng bỏ qua điều những điều này

18/07/2019 828 Lượt xem

Hiện nay, thang máy là phương tiện di chuyển thiết yếu trong gia đình và liên quan đến sự an toàn của người sử dụng. Cũng như các thiết bị khác, thang máy cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Thông thường thang máy sử dụng tốt trong khoảng 15 đến 20 năm, tùy vào chất lượng thiết bị ban đầu cùng với chất lượng dịch vụ bảo trì và sửa chữa trong suốt quá trình sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi đời của thang máy.

Đầu tiên chính là chất lượng thiết bị và lắp đặt chuẩn thì thang máy mới tốt, dùng được lâu dài. Chính vì thế, quý khách nên lựa chọn thang của những nhà cung cấp uy tín, có quy mô nhà máy sản xuất lớn, hàng hóa có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Thứ hai: Chất lượng nguồn điện cung cấp cho thang vận hành; ta đều biết là tất cả thiết bị điện nếu có được nguồn điện ổn định sẽ giúp duy trì tuổi thọ của nó và thang máy cũng không phải là ngoại lệ. Cầu thang điện dùng cho gia đình có loại dùng điện 1 pha và 3 pha, điện 1 pha thường không ổn định do đó giải pháp tối ưu là lắp loại 3 pha hoặc dùng ổn áp

Thứ 3: Cách sử dụng, bảo quản và bảo trì, có thể bảo trì một tháng một lần là tốt nhất.

Khi thang máy hết hạn sử dụng cần phải làm gì?

Giải pháp kinh tế nhất là cải tạo, nâng cấp, hiện đại hóa thang máy. Để cho hiệu quả tối đa thì chủ sử dụng cần phải tìm được một đơn vị uy tín có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và cải tạo thang máy cũ. Sau khi nhận được thông tin yêu cầu dịch vụ từ phía khách hàng, công ty thang máy sẽ tiến hành lần lượt các bước sau:

- Khảo sát đánh giá lại toàn bộ thang máy xem những gì còn có thể tái sử dụng được, những thiết bị nào cần phải thay mới, những bộ phận nào có thể sửa chữa hoặc làm mới.

- Đưa ra các phương án cải tạo và báo giá thang máy. Sau khi thống nhất giá và phương án thực hiện hai bên đi đến ký kết hợp đồng

- Thực hiện quá trình cải tạo và nâng cấp

- Chạy thử

- Kiểm định và bàn giao

( Cải tạo, nâng cấp thang máy gia đình)

Nếu chi phí giữa việc cải tạo và thay mới hoàn toàn không chênh lệch quá nhiều thì nên cân nhắc thay mới thang máy. Đây có lẽ là giải pháp đơn giản nhất, tốt nhất và đương nhiên cũng sẽ tốn kém nhất, nếu quyết định lựa chọn phương án này thì chũng ta sẽ thực hiện theo các bước sau:

- Thanh lý thang máy cũ: Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị nhận thu mua lại những thang máy quá cũ hoặc đã hết hạn sử dụng. Sau khi mua về một phần sẽ chuyển sang "đồng nát" còn một phần có thể tái sử dụng thì sẽ được dùng cho các loại thang tời hàng đơn giản.

- Mua thang mới về để lắp vào hố thang hiện có. Khi mua thang máy mới cần tìm đơn vị cung cấp thang máy uy tín và chọn loại thang phù hợp với kích thước hố thang máy hiện có vì nếu chọn loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì phải xem loại thang máy mà mình định mua có lắp vừa hay không. Còn với thang liên doanh cabin là trong nước thì đơn giản vì người ta có thể sản xuất cabin theo hố thang thực tế.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com