Thang máy gia đình bị ngập nước, các biện pháp phòng chống và xử lý.

25/07/2019 1665 Lượt xem

Ngập úng thang máy - điều tưởng chừng hy hữu xảy ra, nhưng với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay thì không còn là điều xa lạ. Với địa hình thấp, hay bị ngập úng mỗi khi mưa lớn thì phải xử lý như nào khi nhà có lắp đặt thang máy. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những phương án phòng tránh và xử lý nhằm giảm thiểu thiệt hại nhất cho gia đình bạn.

Khi có nguy cơ ngập úng, nước tràn vào nhà, chúng ta nên cần làm gì?
- Nhanh chóng tiến hành đưa cabin thang máy lên tầng cao nhất của công trình để chống nước tràn vào cabin.
- Ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho thang máy, bảo vệ cho hệ thống điều khiển không bị nhiễm điện, chập điện, gây mất kiểm soát. Nhớ chú ý là, việc ngắt điện phải được thực hiện khi hoàn toàn chắc chắn rằng bên trong thang máy không có ai cả.


- Khi nước rút hoàn toàn cần nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của đơn vị bảo trì thang máy tiến hành kiểm tra, xác định tình trạng của thiết bị trước khi tiếp tục cho thang máy trở lại hoạt động bình thường. Trong tình trạng có những hỏng hóc, tác động không mong muốn xảy ra cần khắc phục triệt để trước khi tiếp tục đưa vào sử dụng.

Không kịp xử lý, thang máy gia đình bạn bị ngập nước, phải làm sao?
Trong trường hợp không kịp xử lý, hoặc đã xử lý song nước vẫn xâm nhập được vào bên trong thang máy gây những tác động xấu thì hãy nhớ là:

- Không sử dụng thang máy, tránh để thiết bị hoạt động là điều quan trọng cần thực hiện. Sử dụng thang máy trong lúc này không khác gì việc chúng ta tự làm hỏng thiết bị thang máy của chính mình.


- Không mở lại nguồn điện. Việc để điện hoạt động trong trường hợp này rất dễ khiến cho thiết bị hỏng hóc thêm những bộ phận khác, hoặc gây ra mối nguy hiểm cho chính con người.


- Thực hiện việc hút nước ra khỏi thang máy cần được tiến hành càng sớm càng tốt, và phải nhanh chóng liên hệ với đơn vị bảo trì thang máy để tiến hành kiểm tra, xác định tình trạng của thang máy trước khi cho thang máy hoạt động lại bình thường. 

- Tiến hành kiểm tra toàn diện, xác định tình trạng của thang máy trước khi tiếp tục sử dụng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Trên đây là những điều cơ bản giúp mọi người xử lý tình huống khi thang máy bị ngập nước, và cách phòng chống thang máy ngập nước, còn rất nhiều tình huống xảy ra, nên tùy cơ ứng biến xử lý cho phù hợp. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs