PHƯƠNG PHÁP LÀM MÁT CABIN TRONG THANG MÁY.

17/07/2019 1044 Lượt xem

Sử dụng thang máy gia đình mang tới cho con người sự tiện lợi, thoải mái hơn trong chính ngôi nhà mình. Với sự hỗ trợ của thang máy cuộc sống của mỗi người trở nên thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vấn đề nắng nóng, nhiệt độ tăng cao mỗi khi hè tới trở thành vấn đề lớn cho con người mỗi khi bước vào cabin thang máy. Có thể làm mát cabin thang máy giúp quá trình đi lại, di chuyển bằng thang máy trở nên thoải mái, dễ chịu và hiệu quả hơn.

Vì sao cần làm mát cabin?

Làm mát cabin trong thang máy

Mỗi thiết bị đưa vào sử dụng để đáp ứng những nhu cầu khác nhau nên sở hữu những đặc điểm khác biệt. Đối với thang máy được thiết kế có phần cabin khép kín, đảm bảo độ kín cần thiết để chuyên chở người lên xuống các tầng hiệu quả.

Trong một không gian kín như vậy việc nhiệt độ tăng cao sẽ vô tình khiến không gian bên trong cabin của thiết bị trở nên ngột ngạt và khó chịu vô cùng. Lúc này, làm sao có thể khắc phục một phần, hay giải quyết tới mức tối đa tình trạng nóng bức này trong cabin thang máy là điều quan trọng người dùng cần lưu ý.

Mỗi gia đình khi có thể đưa ra phương án xử lý hợp lý sẽ giúp thang máy được hoàn thiện với chất lượng, với hiệu quả sử dụng lý tưởng hơn. Vậy làm sao để làm mát hiệu quả cho cabin thiết bị thang máy gia đình, chúng ta có 2 lựa chọn.

Lắp quạt thông gió cho cabin

Quạt thông gió dùng trong thang máy

- Tất cả các loại thang máy chở người được cung cấp và được lắp đặt trên lãnh thổ Việt Nam đểu được lắp đặt hệ thống quạt thông gió làm mát, thoáng cho cabin. Nếu các loại thang máy có trọng tải lớn thì dùng tới 2 3 quạt thông gió còn những thang máy gia đình chỉ cần 1 quạt thông gió.

- Quạt thông gió thang máy là loạt quạt thổi gió từ bên ngoài vào trong cabin. Bên cạnh chức năng làm mát thì nó còn có một vai trò quan trọng giúp lưu thông không khí trong cabin

- Để quạt thông gió hoạt động tốt thì mỗi lần bảo trì định kì thang máy thì nhân viên bảo trì cần phải làm vệ sinh cánh quạt, tra dầu vào động cơ, bạc đạn giúp hoạt động trong trạng thái tốt nhất, hạn chế tiếng ồn phát sinh gây khó chịu cho người dùng.

- Với những tòa nhà sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm thì khu vực thang máy cũng sẽ được hưởng khí lạnh từ điều hòa tỏa ra cộng với việc thang máy di chuyển lên sẽ hút không khí lạnh từ bên ngoài hành lang vào trong hố thang và quạt sẽ thổi sẽ giúp dễ chịu như thang máy được lắp điều hòa riêng.

Lắp điều hòa cho thang máy gia đình.

Hiệu quả cao, mang tới không gian mát mẻ lý tưởng cho cabin thang máy là những gì mà phương án lắp đặt điều hòa mang lại. Việc sử dụng điều hòa có khả năng giải quyết nóng bức bên trong cabin thang máy hiệu quả, hoàn toàn triệt để. Tuy nhiên, để có thể ứng dụng hiệu quả và thành công cũng có những lưu ý cơ bản, quan trọng mà mỗi gia đình cần chú ý.

Đó là:
- Cần đặc biệt chú ý chọn thương hiệu điều hòa phù hợp, là đơn vị chuyên dụng cung cấp sản phẩm thích hợp sử dụng cho thang máy.

- Chú ý tính toán, chọn lựa công suất thích hợp nhất cho thiết bị thang máy gia đình chúng ta sử dụng.

- Việc lắp đặt cần được tiến hành bởi đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của nhà cung cấp.

- Tham khảo thông tin tư vấn từ phía công ty thang máy, từ đó giúp quyết định đặt mua và sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và hiệu quả cao.

Ngoài vệc lắp đặt thiết bị chuẩn xác thì sử dụng đúng cách cũng là điều mỗi gia đình cần lưu ý. Với thang máy gia đình trang bị điều hòa lý tưởng, sử dụng đúng cách chắc chắn sẽ đem lại lợi ích, an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Làm mát cho cabin thang máy khi hè tới là vấn đề quan trọng cần được chủ đầu tư quan tâm một cách đúng mức. Trang bị các thiết bị hữu dụng, có khả năng làm mát hiệu quả cho thang máy, giúp mang tới không gian lý tưởng mỗi khi bước vào thiết bị thang máy là điều có ý nghĩa không nhỏ tới giá trị và chất lượng của từng thiết bị ở mỗi công trình. Làm được điều đó giúp nâng cao hơn nữa tính hữu dụng mà thang máy hiện có.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs