Phong thủy cho thang máy

Cập nhật: 05/08/2016
Lượt xem: 848

Xem phong thủy để chọn hướng làm nhà, cải tạo nhà,... phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ là điều vô cùng quan trọng ở phương đông. Trong thời gian vừa qua, có nhiều vụ tai nạn hay hư hỏng liên tục mà không tìm ra lý do cụ thể từ đâu.

Đối với các hộ gia đình hiện đại, thang máy không những là phương tiện để di chuyển mà còn là một phần gắn kết làm trang trí cho ngôi nhà thêm tiện nghi. Do vậy lắp đặt thang máy theo phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm phong thủy, thang máy là nơi dẫn các luồng khí đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ ngôi nhà. Những điều cần lưu ý khi đi xem phong thủy cho thang máy: hướng thang, vị trí đặt thang, màu sắc của thang và những vật liệu kèm theo thang,...tuân thủ theo ngũ hành bát quái của phương đông.
Vị trí đặt thang, hướng thang: khởi đầu của thang máy dùng trong gia đình phải thông thoáng, sáng của, vị trí thang và hướng thang theo hướng tốt của gia chủ. Bát quái nói chung có hai loại chính là tây tứ trạch và đông tứ trạch, ứng với người tây tứ mệnh và đông tứ mệnh. Nôm na những người tây tứ mệnh thì hướng tốt là các hướng về phía tây và ngược lại.

Phong thủy cho thang máy

Về màu sắc, theo ngũ hành có 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Tương sinh ngũ hành: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc.
Mệnh kim hợp với các màu trắng, vàng ánh kim(của kim loại). Kỵ màu hồng, đỏ, tím.
Mệnh mộc hợp với các màu xanh. Kỵ các màu trắng và ánh kim.
Mệnh thủy hợp màu đen, xanh nước biển sẫm. Kỵ màu vàng đất, nâu đất.
Mệnh thổ hợp màu vàng đất, nâu. Kỵ màu xanh.
Mệnh hỏa hợp với những màu như đỏ, hồng, tím. Kỵ màu đen, xanh biển.
Màu sắc không đứng đơn lẻ một mình, có còn phụ thuộc vào việc gia chủ sẽ ốp lát vật liệu gì cho thang và sảnh trước thang, có thể là gỗ, đá, gạch men,... Gia chủ cũng nên xem xét nguyên tắc phối màu của ngũ hành để làm sao đó mọi thứ đều được hài hòa và tốt đẹp.
Đây chỉ là những lưu ý cơ bản để khách hàng tham khảo, phong thủy là một bộ môn khó và rắc rối. Để nghiên cứu thật sự kỹ về bản mệnh của mình các bạn nên tìm đến các chuyên gia hay giáo sư để tham khảo thêm. Bởi nó không chỉ phụ thuộc năm sinh của bạn mà còn phụ thuộc giờ ngày tháng và địa thế, thổ nhưỡng của vùng đất bạn đang ở và sinh sống.

Tin tức cùng chuyên mục
Tin tức nổi bật
ƯU ĐÃI CHÀO XUÂN KỶ HỢI
ƯU ĐÃI CHÀO XUÂN KỶ HỢI
18/01/2019 - 8671 lượt xem
Công suất hoạt động của thang máy
17/05/2019 - 169 lượt xem
Làm gì khi thang máy gặp sự cố
17/05/2019 - 126 lượt xem
Văn hóa sử dụng trong thang máy
17/05/2019 - 162 lượt xem
Xem tất cả
Thư viện ảnh
Prev Next
Thư viện video
yBgLBU120dg video113
Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THANG MÁY VIỆT NHẬT
 
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Nhận bản tin định kỳ
Ô có dấu * là bắt buộc
Đăng ký