Những mẹo bạn tự bảo quản thang máy tại gia đình.

12/07/2019 632 Lượt xem

Thang máy là phương tiện đi lại lâu dài trong gia đình. Để thang máy hoạt động bền bỉ và an toàn, mỗi người cần tự trang bị những kiến thức về bảo quản loại thiết bị này. Công việc bảo quản thang máy thường xuyên và đúng cách sẽ khiến cho thang máy gia đình bạn hoạt động trơn tru, tránh được những sự cố không đáng có và gia tăng tuổi thọ thang máy.   

Bảo quản thang máy     

                                                            

Chúng tôi xin đưa ra một số  những mẹo bảo quản thang máy giúp bạn và gia đình có thể thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất tại nhà như sau:

-  Thực hiện kiểm tra hàng ngày. Phá hoại là một nguyên nhân chính của việc sửa chữa thang máy.

-  Tránh sử dụng chất tẩy rửa trên các nút để tránh ăn mòn bên trong

-  Giữ hồ sơ bằng văn bản của các vấn đề thang máy để giúp giải thích vấn đề cho thợ máy của bạn và tăng tốc độ xử lý sự cố

-  Theo dõi các bóng đèn bị đốt cháy cho các chỉ số và các nút nhấn để đảm bảo chúng được thay thế trong lần bảo trì tiếp theo

-  Giữ cho rãnh trượt (sill) cửa tầng và cửa cacbon luôn sạch sẽ và trơn tru. Bụi và rác trong rãnh trượt có thể làm cho cửa không đóng được ảnh hưởng tới việc vận chuyển

-  Không được để cabin chở quá tải. Phải có bảng báo tải trọng tối đa cho phép trong cabin.

-  Không cho phép bất cứ ai làm kẹt cửa mở bằng các vật dụng đặt tại ngưỡng cửa. Hầu hết thang máy đều có chìa khoá tính năng đặc biệt để giữ cửa mở khi cần thiết, dùng chìa khoá này để thực hiện chức năng đó.

-  Bảo đảm chuông báo động trong cabin phải hoạt động tốt để có thể nhận biết được trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi yêu cầu phải sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ hai chiều từ cabin đến bàn bảo vệ và giữa cabin/ bàn bảo vệ và phòng máy ( nếu có thể).

-  Không được để nước chảy vào các cửa tầng và hố thang ngập nước. Khi phát hiện hố có nước cần báo ngay cho trung tâm bảo trì thang máy.

-  Không chứa vật dễ gây cháy và thường xuyên vệ sinh hố thang máy gia đình.

-  Cẩn thận khi sử dụng xe đẩy hay khi di chuyển đồ đạc, không để hư hỏng cửa tầng hay cửa cabin. Khi vận chuyển đồ đạc, cần nhẹ nhàng tránh đụng chạm, bởi các tấm vách cabin rất dễ bị móp, biến dạng.

-  Không được tự ý thay đổi các trang trí nội thất bên trong cabin khia chưa thông qua Công ty bảo trì thang máy bởi điều đó có thể làm thay đổi trạng thái cân bằng giữa cabin và đối trọng hoặc ảnh hưởng đến hệ thống tải trọng của thang.

Hy vọng với những chia sẽ trên, bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi sử dụng thang máy.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs