Những lợi thế của thang máy trong nước

23/07/2019 894 Lượt xem

Thang máy ngày nay càng trở nên phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, các trung tâm thương mại.... Vì những lợi ích mà nó mang lại, với nhu cầu lắp đặt thang máy đã làm tăng số lượng ra đời của các công ty thang máy nội địa với mức giá khá cạnh tranh mà chất lượng cũng ngang bằng với thang máy nhập khẩu. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi thế của thang máy trong nước qua bài viết dưới đây.

Thang máy trong nước

Sự khác biệt giữa thang máy trong nước và thang máy nhập khẩu.

Mặc dù thường được cho là giống nhau, nhưng việc lựa chọn đầu tư thang máy trong nước và nhập khẩu đều thể hiện những đặc điểm riêng của mình.

- Sự khác biệt chính giữa hai giải pháp này là tốc độ thang máy được lắp đặt. Trong khi thang máy nhập khẩu di chuyển nhanh hơn, bình quân với tốc độ 1m/s đến 2m/s, thì thang máy trong nước sẽ chậm hơn với tốc độ tối đa 1,5 m /s.

- Sự khác biệt thứ hai là yêu cầu lắp đặt. Đối với thang máy trong nước với cấu hình tiêu chuẩn và giá thành phù hợp với nhiều nhà đầu tư, nên có tốc độ thấp hơn, chỉ phù hợp với các tòa nhà có 16 tầng (STOP) trở xuống.

- Thang máy trong nước so với thang máy nhập khẩu có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn vì sử dụng động cơ có tốc độ tiêu chuẩn trung bình. Không cần phòng máy lớn để tiết kiệm không gian , và tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể được nêu ra bên dưới ở nơi nó sẽ được lắp đặt.

Ưu điểm của thang máy trong nước.

- Giá cả phù hợp với nhiều đối tượng: Do sự phát triển không ngừng về số lượng các công ty thang máy trong nước tập trung ở các thành phố lớn, nên mức giá lắp đặt chọn gói cho loại thang máy này rất cạnh tranh để người dùng tham khảo. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng thang máy gia đình cho mục đích gia tăng đáng kể . Ngoài ra chi phí bảo trì sau thời gian bảo hành thấp hơn nhiều so với thang máy ngoại nhập nguyên chiếc.

- Chiếm ít không gian với nhiều kích thước cabin đa dạng: Thang máy trong nước phù hợp với nhiều kích thước hố thang nhỏ và đã có sẵn ( phi tiêu chuẩn). Đặc biệt thích hợp cho các ngôi nhà cải tạo không có sẵn hố thang máy lúc xây dựng ban đầu. Chẳng hạn, không cần thiết phải đào hố PIT sâu như thang máy tiêu chuẩn.

- Đáp ứng nhu cầu lắp đặt dễ dàng: Do thang máy ngoại nhập sản xuất hàng loạt, với đặc tính và kích thước thể hiện trong catalogue của nhà sản xuất, nên hố thang và chiều cao tầng cũng phải được xây dựng tương ứng theo các kích thước tiêu chuẩn này. Riêng với thang máy trong nước, nhà sản xuất sẽ linh động thay đổi thiết kế kỹ thuật để đáp ứng với hiện trang thực tế của toà nhà, mà không làm trở ngại việc đầu tư và thời gian lắp đặt thang máy của chủ đầu tư.

- Tiêu thụ năng lượng thấp hơn với dòng thang máy loại nhỏ: Máy kéo thang máy ngoại nhập nguyên chiếc có công suất phổ biến tối thiểu 3,7 KW với điện áp 3 phase 380 Volt. Trong khi thang máy gia đình có thước nhỏ, nên chỉ cần máy kéo 2,2 KW trở lên và có thể sử dung điện 1 phase. Do đó, khi sử dụng thang máy trong nước chỉ cần lắp đặt máy kéo có công suất phù hợp, không phải hao tổn năng lượng dư thừa do phải sử dung động cơ lớn hơn so với nhu cầu thực tế.

- Chi phí bảo trì tối thiểu: Thang máy trong nước được lắp đặt với các thiết bị, linh kiện phổ biến trên thị trường nên dễ nâng cấp, thay mới khi có nhu cầu. Chi phí bảo trì không cao, tiết kiệm và có thể bảo trì định kỳ theo từng quý với thang máy ít sử dụng. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể thay đổi đơn vị bảo trì thang máy, không nhất thiết là nhà sản xuất ra chính thang máy đó.

- Tuỳ chình thiết kế thang máy đa dạng:Có rất nhiều tùy chọn cấu hình liên quan đến việc tùy chỉnh thiết kế cabin và cửa thang máy. Với thang máy trong nước, bạn có thể yêu cầu sử dụng vách gỗ hoặc kính cướng lực, ngoài vật liệu inox thông thường. Các loại sàn, trần và màu ánh sáng đèn Led cũng được thay đổi theo sở thích riêng của người dùng.

Tóm lại, khi quyết định chọn đơn vị thang máy lắp đặt trong nước, ngoài việc làm gia tăng chất lượng cuộc sống và giá trị ngôi nhà, bạn còn góp phần thúc đẩy nền công nghiệp thang máy đang phát triển ở Việt Nam. Thang máy Việt Nhật tự hào là nhà cung cấp thang máy trong nước đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách với sản phẩm và dịch vụ thang máy chất lượng, uy tín.  Hãy liên hệ với Việt Nhật, chúng tôi sẵn sàng cung cấp giải pháp lắp đặt thang máy toàn diện và tối ưu  cho mọi gia đình và doanh nghiệp có nhu cầu.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs