Những dấu hiệu cần thay thế cáp thang máy

20/07/2019 1090 Lượt xem

Quyết định cáp thang máy có cần được thay thế vào thời điểm nào, người thợ bảo trì thang máy cần phải quan sát rất kĩ và còn phải dựa vào bảng ghi chép theo dõi tình trạng bảo trì, sữa chữa thang máy. Vậy những dấu hiệu nào bạn cần phải thay thế cáp thang máy.

Cáp thang máy

Thời điểm mà cáp thang máy cần được thay thế - một điều mà chủ đầu tư  còn không biết được, vì phụ thuộc khá nhiều vào nhân viên thang máy. Nhân viên sẽ theo dõi tình trạng  thang máy  kể từ khi lắp đặt thang máy cho đến ngày nay. Những dấu hiệu thay thế cáp thang máy để đảm bảo vận hành an toàn.

Loại cáp này có tác dụng  nâng cabin và đối trọng của thang máy. Nó thiết kế chịu lực nâng và lực ma sát với puly theo đúng tiêu chuẩn an toàn  cho phép khi lắp đặt thang máy .

Nếu cáp thang máy hỏng mà chúng ta không phát hiện kịp thời thì mức độ an toàn của hành khách trong cabin đang bị đe dọa. Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra để thay thế cáp thang máy an toàn và bền lâu là điều hết sức phải chú ý.

Đối với các tòa nhà cao tầng thường ưu tiên sử dụng thang máy có thương hiệu. Chính vì vậy, các linh kiện cũng như bảo trì, sửa chữa thang máy, kiểm tra các bộ phận kĩ thuật, thay thế cáp mới cho thang máy, sẽ trở nên dễ dàng và an tâm hơn bởi những kỹ sư, thợ lành nghề, được đào tạo chuyên môn tốt.

Theo luật định (TCVN) thì độ ăn mòn của cáp thang máy không vượt quá 10% đường kính của cáp đó.

- Nếu như cáp bị mòn, chúng ta nhìn bằng mắt thường sẽ thấy bề mặt của cáp bị mòn trắng và các sợi cáp nhỏ bị tưa ra. Lúc này bạn phải thay thế cáp mới ngay để thang máy hoạt động an toàn hơn.

- Độ mòn của cáp thang máy phụ thuộc vào: nguồn gốc xuất sứ cáp.

- Tần suất sử dụng của thang máy ( nên theo dõi theo định kỳ).

- Việc bảo dưỡng bảo trì thang máy là rất quan trọng  để thang máy vận hành bền bỉ và an toàn. Đây cũng chính là giải pháp hữu hiệu để phán đoán khả năng ăn mòn cáp thang máy là bao nhiêu.

Lưu ý:

  • - Thời gian để bạn duy trì việc bào trì thang máy là tối thiểu 2 tháng/lần.
  • - Lưu ý nên thay dầu đúng định kỳ để đảm bảo độ bền cho hộp số.
  • - Cáp thang máy chất lượng (khoảng 5 năm có thể thay mới). Và hiện nay có rất nhiều loại cáp thang máy trên thị trường, bạn cần tham khảo chất lượng và giá chúng tại các công ty thang máy, nhà sản xuất uy tín.

>> Tóm lại, bạn cần phải theo dõi vào tần suất sử dụng của thang máy và nếu thời gian sử dụng thang máy kéo dài, bạn cần kiểm tra lại sổ ghi chép theo dõi và quyết định thay thế cáp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs