Lắp đặt thang máy phù hợp với nhu cầu - tránh lãng phí không cần thiết.

15/07/2019 1173 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thang máy đang dần phổ biến là một thiết bị gắn liền với tòa nhà và là phương tiện giao thông chính. Vì thế, với thiết kế không gian và nhu cầu sử dụng khác nhau, khi mua thang máy cũng cần phải dựa vào những đặc điểm của từng loại thang máy khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với công trình của mình:

Đối với các nhà ở gia đình.

(Thang máy gia đình)

Với nhu cầu và số lượng người đi lại ít thì thang máy gia đình và thang máy mini là sự lựa chọn thích hợp với tải trọng 250kg đến 500 kg. Với cấu trúc nhỏ, thiết kế phù hợp tổng quan ngôi nhà, gọn, an toàn đồng thời tiết kiệm tối đa diện tích cho gia đình bạn.

Đối với các khách sạn và nhà hàng.

(Thang máy tải khách)

Trong khu bếp để giảm sức lao động, tiết kiệm thời gian, vận chuyển dễ dàng đồ ăn thì thang máy thực phẩm có tải trọng 200kg -  500 kg là sự lựa chọn hàng đầu .Còn khu vực sảnh chính với nhu cầu đi lại chủ yếu là khách hàng thì thang máy tải khách với tải trọng từ 300kg – 1000 kg với nhiều phong cách sang trọng, thiết kế tinh tế tạo không gian riêng biệt, là điểm nhấn gây ấn tượng cho khách hàng .

Đối với tòa nhà chung cư.

 Chung cư có lưu lượng người đi nhiều và thường xuyên nên mỗi thang sẽ phục vụ cho khoảng 500 lượt người . Thông thường người ta hay chọn các thang tải khách có tải trọng nhỏ từ 600-900kg, tuy nhiên thang 1000kg cũng được lựa chọn trong trường hợp diện tích chung cư lớn, lượng người đi nhiều và chi phí đầu tư ban đầu tốt.

Đối với bệnh viện.

Đây là nơi có mật độ đi lại của các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà khá dày. Hơn nữa, do đặc thù của bệnh viện là phải chở bệnh nhân bằng băng ca hoặc xe đẩy nên yêu cầu cảm giác yên tâm, dễ chịu cho người bệnh, diện tích cabin và cửa thang máy phải rộng hơn thang máy chở khách thông thường. Vì vậy khi chọn thang máy cho bệnh viện người ta thường lựa chọn thang có tải trọng lớn từ 1000kg trở lên.

Đối với toà nhà làm việc cao tầng.

 

Tòa nhà cao tầng chủ yếu dùng cho các công ty thuê với số lượng nhân viên lớn . Không những thế, các toà nhà sang trọng có view đẹp. Lựa chọn thang máy lồng kính có thể quan sát toàn bộ thành phố từ trên cao khi di chuyển hay các thang máy tải khách tinh tế cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Đồng thời, có mật độ đi nhiều vào cùng một thời điểm và những chiếc thang máy này thường lên cùng một tầng nên số lượng thang máy nhiều với tải trọng cho những thang này thường từ 900kg – 1000kg, cabin có thể đủ cho 13 đến 15 người một lần đi. Trong trường hợp toà nhà lớn có thể chọn thang máy tải trọng lớn hơn và cabin có thể đủ cho từ 17 người trở lên.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs