Làm thế nào để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn khi sử dụng thang máy

29/06/2019 1604 Lượt xem

Tiết kiệm diện tích giúp bảo vệ cho không gian sống của mỗi người trong từng công trình. Có những cách tiết kiệm diện tích tối đa khi lắp đặt thang máy cho mỗi công trình giúp hoàn thiện công trình trở nên thành công.

Một là: Thi công hố thang tường gạch và cột bê tông

Một công trình thông thường khi đưa thang máy vào sử dụng cần tiến hành thi công hố thang đạt tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng của thiết bị khi mang ra vận hành phục vụ cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Tiêu chuẩn cho tường bê tông của hố thang máy thường đạt độ dày là 200mm, trong khi đó phần cột của hố thang có kích thước 200mm x 200mm. Việc có thể giảm bớt được kích thước dành cho tường gạch và cột bê tông tại khu vực hố thang máy giúp giảm bớt đáng kể diện tích tổng thể cần dành cho thang máy.

Đối với dòng thang máy loại nhỏ có tải trọng không quá lớn nên yêu cầu của phần kết cấu của hố thang có yêu cầu đơn giản hơn, không cần có độ dày quá lớn như với những thiết bị có tải trọng lớn. Với thang máy có tải trọng nhỏ chúng ta có thể lựa chọn phương án thi công hố thang với cột bê tông và tường gạch với chiều dày của phần tường hố thang đạt 100mm, kích thước của cột bê tông ở mức 100mm x 300mm là đảm bảo về độ chắc chắn và an toàn khi mang ra sử dụng.

Với phương án xây dựng hố thang máy này chúng ta có thể tiết kiệm được mỗi chiều 200mm. Đối với một thiết bị thang máy tải trọng nhỏ việc hoàn thiện hố thang theo phương án này có thể đảm bảo an toàn, độ chắc chắn khi mang ra sử dụng để đáp ứng cho nhu cầu đi lại bằng thang máy của con người luôn diễn ra tố

Đo đạt thi công tường gạch

Hai là:Thi công hố thang bằng cách dựng cột thép

Một phương án thi công khác chúng ta có thể áp dụng khi hoàn thiện hệ thống hố thang theo phương án dựng cột thép. Đặc điểm của phương án thi công này là việc người dùng có thể chủ động trong việc lựa chọn vị trí, kích thước cho hố thang máy khi cần lắp đặt cho mỗi công trình. Khi tiến hành dựng cột thép chúng ta tiến hành ốp xung quanh bằng aluminum hoặc tấm thạch cao, gỗ, hay kính,… để có được độ hoàn thiện lý tưởng nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. 

Tuy rằng phương án thi công này có sự linh hoạt và khả năng tiết kiệm diện tích hiệu quả song việc ứng dụng được đánh giá hao tốn một khoản lớn chi phí khá lớn. Bởi thế, trước khi quyết định sử dụng phương án thi công này đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết trước khi đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý sau cùng.

Cột thép trong thang máy 

Thông thường, các công trình sử dụng phương án thi công này là nhà cải tạo, sử dụng cho thiết bị thang máy vách kính, lắp đặt thang máy trong không gian quá nhỏ,… thì việc sử dụng hố thang khung thép là lựa chọn lý tưởng và hợp lý nhất. Với đặc điểm của phương án thi công này là việc yêu cầu có độ dày mỗi bên chỉ đạt 50mm, thời giant hi công nhanh chóng và sạch sẽ thì đây là lựa chọn lý tưởng cho nhiều công trình. Tuy nhiên, để thi công hố thang theo phương án này đòi hỏi cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chính xác mới giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, không có bất kỳ những sự cố hay nguy hiểm không mong muốn nào của thang máy gây ra ảnh hưởng tới con người khi sử dụng thiết bị hữu ích này trong mỗi công trình.

Chuẩn xác về kích thước, sử dụng chất liệu tốt khi ốp hoàn thiện vách hố thang máy, sử dụng cột thép có độ chịu lực cao, hay việc cần đảm bảo sơn chống gỉ toàn bộ khung thép,… là những công việc cần thực hiện trước khi lắp đặt thang máy và đưa thiết bị vào sử dụng. Tiến hành hoàn thiện hệ thống hố thang theo phương án dựng cột thép đúng yêu cầu, tiêu chuẩn về chất lượng giúp bảo vệ tốt hơn cho nhu cầu, lợi ích của con người trong mọi công trình.

Lựa chọn phương án thi công hố thang máy phù hợp là yếu tố tiên quyết quyết định tới khả năng tiết kiệm diện tích của mỗi công trình. Bởi thế, khi hoàn thiện không gian mỗi thiết bị thang máy đòi hỏi cần tìm hiểu chi tiết, tính toán kỹ lưỡng để đưa ra quyết định sau cùng đảm bảo có thể tiết kiệm được diện tích tới mức tối đa, mở rộng hơn nữa không gian sống của con người trong mỗi công trình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs