Giải Pháp Nâng Tầng Cho Thang Máy Đang Hoạt Động

03/07/2019 823 Lượt xem

Khi thang máy đã đi vào hoạt động, một số chủ đầu tư thường có nhu cầu nâng thêm tầng với những mục đích khác nhau. Vậy câu hỏi các chủ đầu tư đặt ra là “nâng tầng cho thang máy có mất nhiều chi phí hay không”.

   Nâng số điểm dừng cho thang máy đang hoạt động nhự vậy thực sự cũng không có gì phức tạp, thế nhưng chí phí sẽ cao hơn một chút với với những công trình thay đổi số tầng khi chưa lắp đặt. Cụ thể việc nâng cấp thang máy trong trường hợp này sẽ có những loại phí như sau:

 

Chi phí tháo và lắp lại phòng máy:

   Những loại thang máy thông dụng được lắp đặt đa số là dòng thang máy không phòng máy, tuy nhiên có những công trình sẽ có phòng máy bố trí ở phía trên cùng chính vì vậy khi cải tạo để nâng tầng thang máy thì phải thoát toàn bộ bệ máy, máy kéo, tủ điện để di chuyển lên vị trí phòng máy nơi đặt mới.

Lắp thêm rail dẫn hướng:

   Tất nhiên khi thêm số tầng phục vụ thì rail dẫn hướng phải dài hơn, bao gồm rail dẫn hướng cabin, rail dẫn hướng đối trọng. Lúc này chỉ cầm nối thêm vào hệ thống rail cũ là được mà không cần phải thay mới 100%.

Thay toàn bộ cáp tải, cáp governor:

 - Cáp tải: Cáp tải thang máy chỉ được lắp đặt đúng với số tầng phục vụ, vì thế cho nên cho dù có ý định sau này sẽ thêm tầng thì cũng không thể để chờ thừa cáp được và cáp cũng không thể nối cho nên khi nâng điểm dừng thang máy thì phải thay toàn bộ cáp mới cho bằng với hành trình mới của thang.

 - Cáp governor: ây là cáp của hệ thống thắng cơ, hệ thống cáp này cùng với cáp tải sẽ phải thay thế toàn bộ khi số tầng của công trình được nâng lên.

Thay mới hoặc nối thêm cáp tín hiệu, cáp điện:

   Cáp tín hiệu có thể nối thêm để tiết kiệm chi phí, hoặc thay mới hoàn toàn để đảm bảo tính ổn định cao nhất, ngoài ra các dây cáp điện từ phòng máy thang mấy xuống các tầng cũng phải thay đổi do thang thay đổi chiều cao hành trình.

Thay cáp  tải

Hệ thống cửa tầng:

 - Bộ truyền động cửa tầng: Hay còn gọi là đầu cửa tầng là thiết bị truyền độc dùng để treo toàn bộ hai cánh cửa thang máy.

 - Cánh cửa thang máy: Cứ thêm 01 điểm dừng thì cần phải thêm 01 bộ truyền động cửa và 01 bộ cánh cửa. Cánh cửa có nhiều vật liệu (inox sọc nhuyễn, inox gương, thép phủ sơn, kính cường lực,...) thường thì sẽ chọn vật liệu giốn với các cửa tầng cũ đã lắp đặt.

Bảng gọi tầng:     

   Bảng gọi tầng được lắp mỗi bộ ở một tầng dùng để gọi thang và có mặt hiển thị để xem chiều chuyển động và vị trí của cabin.

Chi phí kiểm định lại thang:

   Khi thay đổi số tầng phục vụ của thang máy thì rõ ràng đã làm thay đổi cấu hình của thang so với kết quả kiểm định lần gần nhất trước đó, chính vì vậy sau khi hoàn thành việc lắp đặt thì cần phải kiểm định an toàn thang máy lại.

  Trên đây là các loại chi phí cũng như các phần việc sẽ làm khi thay đổi, Nếu công trình nhà Quý khách hiện đang sử dụng thang máy gia đình hay các loại thang máy do Công ty Thang máy Việt Nhật cung cấp mà có nhu cầu nâng tầng thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hotline:  0906.940.555 - 0904.013.882

Email: congtyvietnhatvn@gmail.com 

Chúng tôi là cung cấp cho công ty IROCO: Đơn vị chuyên giải pháp nhà kho thông minh, xe tự hành AGV, robot di động AMRs