Chiếc thang máy gỗ gần 90 năm tuổi tại Sài Gòn

Cập nhật: 24/10/2015
Lượt xem: 924

Mặc dù được làm bằng chất liệu gỗ nhưng chiếc thang máy này vẫn hoạt động tốt suốt gần 90 năm qua.
Đây được xem như thang máy cổ và độc đáo nhất Sài Gòn vẫn còn hoạt động.

Mặc dù được làm bằng chất liệu gỗ nhưng chiếc thang máy này vẫn hoạt động tốt suốt gần 90 năm qua. Đây được xem như thang máy cổ và độc đáo nhất Sài Gòn vẫn còn hoạt động.
Thang máy gỗ độc đáo, được xem là cổ nhất Sài Gòn hiện vẫn đang được sử dụng để di chuyển trong tòa nhà Bảo tàng Mỹ Thuật TP. HCM (quận 1). Có nhiều khách đến Bảo tàng tham quan đều không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng chiếc thang máy bằng gỗ được thiết kế theo kiểu xưa vẫn còn hoạt động rất tốt.
Theo nhân viên hướng dẫn tại đây, thang máy này được xem là một trong những thang máy vẫn còn hoạt động cổ nhất Sài Gòn hiện nay. Tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP. HCM vẫn còn một thang máy cổ tương tự nhưng hiện không hoạt động được.
Thang máy được đưa vào tòa nhà sử dụng từ những năm 1929, do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Trước đây, ngôi nhà này thuộc sở hữu của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (tên thường gọi là chú Hòa), được biết đến như là một trong những đại gia có tên tuổi ở Sài Gòn. Sau 1975, gia đình đại gia này chuyển sang nước ngoài định cư, nơi đây được thiết kế lại làm Bảo tàng Mỹ Thuật để khách tham quan.
Nhân viên hướng dẫn tại bảo tàng Mỹ Thuật TP. HCM cho biết: "Tòa nhà này được xem là nơi có thang máy đầu tiên ở Sài Gòn. Thang máy được thiết kế theo kiểu một chiếc kiệu quan ngày xưa. Chất liệu được làm bằng gỗ xưa nên rất tốt, không hề bị mối mọt đục khoét. Họa tiết của thang máy được chạm khắc khá tinh xảo và độc đáo. Hoạt động rất tốt từ suốt gần 90 năm qua, giúp đỡ rất nhiều trong việc di chuyển".
Cũng theo nhân viên này, hiện nay thang máy chỉ dùng cho người tàn tật di chuyển khi đến tham quan và để nhân viên bảo tàng chuyên chở những hiện vật nặng như tranh sơn mài, các pho tượng đá.
Cùng chiêm ngưỡng chiếc thang máy gỗ độc đáo và cổ nhất Sài Gòn.Tin tức cùng chuyên mục
Tin tức nổi bật
ƯU ĐÃI CHÀO XUÂN KỶ HỢI
ƯU ĐÃI CHÀO XUÂN KỶ HỢI
18/01/2019 - 8671 lượt xem
Công suất hoạt động của thang máy
17/05/2019 - 169 lượt xem
Làm gì khi thang máy gặp sự cố
17/05/2019 - 126 lượt xem
Văn hóa sử dụng trong thang máy
17/05/2019 - 162 lượt xem
Xem tất cả
Thư viện ảnh
Prev Next
Thư viện video
yBgLBU120dg video113
Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THANG MÁY VIỆT NHẬT
 
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Nhận bản tin định kỳ
Ô có dấu * là bắt buộc
Đăng ký